Van bướm

Đánh giá bài viết

Không cần phải nói rằng người dân của Hà Lan biết một hoặc hai điều khi quản lý nước. Khi hơn hai ngàn năm trước, những người định cư sớm bị thu hút bởi các đầm lầy màu mỡ phì nhiêu bên bờ biển Bắc, họ đã xây dựng nhà ở của mình trên các hòn đảo nhân tạo để bảo vệ lũ lụt.

Và chắc chắn vào thế kỷ thứ mười lăm, những con đê rộng đã được xây dựng một cách có hệ thống để bao vây các vùng đất rộng lớn để canh tác van bướm. Phần lớn công việc này được dẫn dắt bởi các tu viện, những người có nguồn lực để thực hiện các nhiệm vụ to lớn và phức tạp như vậy van bướm

Nhanh chóng chuyển tiếp đến ngày hôm nay và các dự án lớn đã được hoàn thành như Delta Works, bao gồm ổ khóa khổng lồ có thể đóng dấu các cửa sông để ngăn chặn các vùng biển lớn từ lũ lụt.

Nói tóm lại, khi nói đến nước, lịch sử của Hà Lan bị chi phối bởi sự cần thiết phải chứa nước muối thừa.

Tuy nhiên, ở nhiều nơi khác trên thế giới, cuộc đấu tranh về nước là một trong việc đảm bảo có đủ nước ngọt để đi vòng quanh.

Ví dụ, báo cáo gần đây của ông Karan Chechi (Giám đốc Nghiên cứu tại TechSci Research), xem xét sự mất cân bằng giữa sự sẵn có của nước ngọt và nhu cầu ngày càng tăng của dân số. Ông lưu ý rằng: “Ấn Độ chiếm 4% lượng nước sạch toàn cầu. Tuy nhiên, nước ngọt này đang hỗ trợ 16% dân số thế giới và 15% số gia súc trên thế giới. Và mức tiêu thụ nước tổng thể đang tăng khoảng 18% mỗi năm do nhu cầu nước ngọt ngày càng tăng cho các mục đích trong nước cũng như công nghiệp. ”

Do sự chênh lệch giữa nhu cầu và cung cấp nước nên không đáng ngạc nhiên khi biết rằng chính phủ Ấn Độ đang tập trung vào tái sử dụng và tái chế nước cũng như nguồn nước thay thế.

Việc khử muối có thể là một phần quan trọng trong nỗ lực nước của đất nước, duy trì ông Chechi. Hơn nữa, ông thấy một sự thay đổi có thể trong loại quá trình khử muối đang được áp dụng.

“Một sự thay đổi từ công nghệ khử mặn truyền thống sang sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời và gió để xử lý nước biển / nước lợ đang gia tăng van một chiều. Điều này dự kiến ​​sẽ dẫn đến sự phổ biến ngày càng tăng của các nhà máy lọc nước năng lượng mặt trời / gió trong những năm tới van một chiều

Mặc dù báo cáo của ông không đề cập đến nhu cầu về van hoặc thiết bị truyền động của các kế hoạch khử muối như vậy, nhưng những con số tăng trưởng tiềm năng như ông Chechi đã chỉ ra có thể làm cho thị trường này xem.

Nếu bạn quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về khử muối, bạn chắc chắn nên đọc một bài báo gần đây của đồng nghiệp James Chater, người bắt đầu bản báo cáo với một bài giới thiệu đầy thử thách.

“Trong vài năm gần đây, thế giới ngày càng dựa vào việc khử muối cho nước uống và nước công nghiệp. Cây cối là mối nguy hiểm mà bất kỳ sự thiếu hụt nước nào quan trọng do hạn hán và hâm nóng toàn cầu sẽ trở nên tồi tệ hơn. Cà rốt là cung cấp nhiều nước hơn trong những vùng khô ráo nhờ tiến bộ đáng kể trong việc làm khử muối hiệu quả về mặt chi phí và thân thiện với môi trường. ”

Ông tiếp tục nghiên cứu các dự án hiện đang được tiến hành, các điều kiện thị trường, những đổi mới gần đây và một số cân nhắc cho van và thiết bị truyền động được sử dụng trong ngành này.

Dĩ nhiên, chúng tôi tại Valve World rất muốn tìm hiểu thêm về việc các vùng khác nhau cung cấp nước ngọt cho công dân của họ như thế nào.

Gần đây tôi đã có niềm vui khi nói chuyện với một chuyên gia về van làm việc cho NWWC, Công ty Công trình Nước Quốc gia ở Ả-rập Xê-út.

Thời gian cho phép, tôi sẽ cung cấp một cuộc theo dõi sau này về những gì ông đã nói về các loại van được sử dụng trong các dự án của NWWC.

Và dĩ nhiên nếu bạn tham gia vào ngành nước, thì tôi cũng vui lòng lắng nghe suy nghĩ và hiểu biết của bạn.

PS: Tiêu đề này tất nhiên được chuyển thể từ “The Rime of the Mariner cổ” một tác phẩm chính của nhà thơ Samuel Taylor Coleridge người Anh.

Giấy chứng nhận TÜV mới xác nhận rằng bộ truyền động điện của AUMA đã vượt qua được các kiểm tra chống ăn mòn đòi hỏi nhiều yêu cầu nhất và đáp ứng các yêu cầu của EN ISO 12944-6 đối với các loại ăn mòn C5-M dài (vùng biển, bờ biển và ngoài khơi) và C5-I dài Với độ ẩm cao và bầu không khí hung dữ).

Các thử nghiệm trước đây đã chứng minh được tính chống ăn mòn cao của sơn phủ hai lớp tiên tiến AUMA giới thiệu cách đây vài năm van 1 chiều. Giấy chứng nhận mới nhất xác nhận rằng các cơ cấu chấp hành được lắp ráp hoàn chỉnh, bao gồm tất cả các bộ phận kim loại không phủ bột như trục và ốc vít, chịu được ăn mòn bằng nhau van 1 chiều

Gert Wetzel, Giám đốc sản phẩm tại AUMA, nói: “Bảo vệ ăn mòn tuyệt vời là một mối quan tâm chính đối với chúng tôi như là một nhà sản xuất thiết bị truyền động. “Rust không chỉ xấu xí mà còn có thể gây ra chi phí đáng kể vì nó làm giảm tính sẵn có và hiệu năng của nhà máy. Hầu hết các thiết bị truyền động của chúng tôi được cài đặt trong môi trường khắc nghiệt, dù trong nhà hay ngoài trời. Chúng tôi đã liên tục đầu tư vào sản phẩm và thiết kế nguyên liệu, và chúng tôi tự hào rằng những thử thách này khẳng định sản phẩm của chúng tôi có khả năng chống ăn mòn tốt nhất trên thị trường “.

Các bộ truyền động chuẩn AUMA SA và SQ có bộ điều khiển tích hợp AC hoặc AM đáp ứng được yêu cầu về lớp ăn mòn C5-M dài, không có thêm các biện pháp hoặc chi phí bổ sung. C5-I dài sẵn có dưới dạng tùy chọn.

Để đạt được chứng nhận C5-M, sản phẩm phải trải qua một bài kiểm tra sương muối (EN ISO 9227: 2012) trong 1.500 giờ và kiểm tra độ ẩm liên tục với ngưng tụ (EN ISO 6270-2: 2005) trong 720 giờ. Đối với chứng nhận C5-I, các thiết bị phải chịu thêm 30 chu kỳ của một bài kiểm tra khí hậu xen kẽ có chứa sulfur dioxide (EN ISO 3231). Sau các thử nghiệm, các sản phẩm AUMA không có dấu hiệu rỉ sét.

Chìa khóa để chống ăn mòn xuất sắc là một lớp phủ bột hai lớp áp dụng cho các bộ phận nhà ở riêng lẻ trước khi lắp ráp. Là một tính năng độc đáo cho bộ truyền động AUMA, lớp phủ cũng bao gồm mặt bích lắp đặt đầu ra và vượt ngoài rìa niêm phong của các khe. Điều này có nghĩa là lớp phủ vẫn còn nguyên vẹn kể cả khi thiết bị truyền động được lấy ra từ van hoặc nếu vỏ máy được mở trong quá trình lắp đặt hoặc vận hành.

Tác giả: nongtrungdung

ĐĂNG KÝ NHẬN BÀI VIẾT MỚI

Chúng tôi không có gì bán cho bạn ngoài kiến thức và lòng tin!

Add Comment