Kinh nghiệm bày tủ rượu sao cho hợp phong thủy

Đánh giá bài viết

Tủ rượu là vật dụng tuy không quá quan trọng trong nội thất nhà ở, nhưng đối với các tín đồ của rượu, thích sưu tầm rượu thì một chiếc tủ rượu đẹp là thứ không thể thiếu trong nhà. Tuy nhiên, bạn đã biết cách bày tủ rượu sao cho hợp phong thủy. Nếu chưa thì hãy tìm hiểu ngay những quy tắc bày tủ rượu trong nhà thông qua bài viết sau đây.

1. Vị trí tối kỵ đặt tủ rượu

Đối với các nước phương Tây, tủ rượu là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Họ thường để tủ rượu trong phòng ăn hoặc phòng bếp. Tại Việt Nam, tủ rượu thường được trưng bày trong phòng khách hoặc phòng ăn.

Trong phong thủy, tuy rượu là một loại chất lỏng nhưng nó lại chứa cồn, cồn lại là yếu tố Hoả, chính vì vậy nó sẽ gây ảnh hưởng đến hơi thở, làm tim yếu đi. Tim là Hỏa, còn hơi thở là Kim (do hơi thở liên quan tới phổi, mà phổi thuộc Kim) chính vì thế rượu sẽ có tác động không tốt làm tim bị suy yếu.

Khi mua tủ rượu về trưng bày, vị trí cấm kỵ tuyệt đối bạn không nên đặt tủ là chính giữa phòng. Vị trí giữa phòng mang mệnh Thổ – tượng trưng cho tim, nếu để tủ rượu ở vị trí này, chứng tỏ tim đang bị một lượng chất lỏng lớn tác động, dẫn đến các bệnh về tim mạch, cao huyết áp, nhồi máu cơ tim. Đặt tủ rượu gỗ giữa nhà bếp thì lại có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của người phụ nữ. Còn đặt giữa phòng khách lại gây ảnh hưởng đến sức khỏe của thành viên nam trong nhà.

2. Nên đặt tủ rượu ở đâu trong nhà?

Tuy là loại chất lỏng mang sự tiêu cực, nhưng rượu lại có tính dương, chính vì vậy tốt nhất bạn hãy để tủ rượu ở các vị trí có yếu tố âm (Đông Nam, Tây, Bắc) hoặc ở vị trí ngũ tà, để xác định chính xác ngũ tà nằm ở đâu, tốt nhất bạn nên thuê chuyên gia phong thủy có kinh nghiệm xác định giúp.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo kinh nghiệm này: Trước tiên phải xác định được cửa chính nhà mình nằm hướng nào, nếu cửa chính đối diện hướng Tây Nam thì vị trí ngũ tà là hướng Bắc, nếu cửa đối diện hướng Tây thì ngũ tà là Tây Bắc, cửa đối diện hướng Nam thì ngũ tà là Đông Bắc, với cửa đối diện hướng Tây Bắc thì ngũ tà là Tây Nam, cửa đối diện hướng Bắc, ngũ tà là Tây, cửa đối diện Đông Bắc, ngũ tà sẽ là hướng Đông Nam, cửa đối diện Đông, ngũ tà là Nam, còn nếu cửa đối diện hướng Đông Nam thì ngũ tà sẽ là Đông.

Nếu là trong quán bar, nhà hàng thì nên đặt tủ rượu hiện đại ở các vị trí: Đông, Tây Bắc hoặc Nam là tốt nhất.

 

 

Tác giả: ovuvietnam

ĐĂNG KÝ NHẬN BÀI VIẾT MỚI

Chúng tôi không có gì bán cho bạn ngoài kiến thức và lòng tin!

Add Comment