Hậu quả của biếng ăn đâu chỉ có chậm lớn?

Rate this post

Trẻ biếng ăn ngay trong những năm tháng đầu đời luôn là nỗi lo của nhiều ông bố bà mẹ, bởi đây là giai đoạn quan trọng nhất, ảnh hưởng đến cả chặng đường khôn lớn sau này của con. Nếu tính trạng này kéo dài sẽ gây ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất, cân nặng cũng như chiều cao ở trẻ. Hậu quả nghiêm trọng nhất ở trẻ biếng ăn là trẻ chậm phát triển trí não, ảnh hưởng đến vấn đề nhận thức, khả năng học tập của trẻ.

TRẺ CHẬM PHÁT TRIỂN TRÍ NÃO VÌ BIẾNG ĂN 

Biếng ăn là khi trẻ ăn ít hơn bình thường, chỉ ăn một vài loại thức ăn, ăn có chọn lọc kén ăn hay sợ ăn, bỏ bữa… Những trẻ biếng ăn có thể sẽ thiếu hụt đi các dưỡng chất nếu tình trạng này không được kiểm soát, cải thiện thì trẻ có thể bị suy dinh dưỡng. Khi cơ thể thiếu chất, cân nặng thụt giảm, chiều cao ì ạch không tăng, ngại tham gia các hoạt động thể chất.

Không những thế, cơ thể sẽ giảm khả năng hấp thu dưỡng chất, sức đề kháng kém, nên trẻ sẽ có số ngày bệnh nhiều hơn so với các trẻ bình thường. Nhưng đó chưa phải là tất cả, hậu quả nghiêm trọng nhất khi trẻ biếng ăn là trí thông minh chậm phát triển, điều này để lại những hệ quả lâu dài trong tương lai.

sữa clinutren giúp trẻ hết biếng ăn, tăng cân đều

Khi trẻ biếng ăn không chỉ ảnh hưởng đến cân nặng, chiều cao mà trí tuệ cũng sẽ bị ảnh hưởng

Có thể tại thời điểm trẻ biếng ăn, không có những biểu hiện rõ ràng có thể nhìn thấy ngay lập tức nên nhiều khi cha mẹ lại không chú ý đến điều này. Biếng ăn sẽ khiến cơ thể trẻ mất đi sự cân bằng, thiếu hụt dưỡng chất để nuổi dưỡng sự phát triển của não bộ, cơ thể hay mệt mỏi không đủ sức khỏe cũng như trí lực nên thường xuyên mất tập trung, tư duy kém.

Nghiên cứu của các nhà khoa học cũng chỉ ra rằng: biếng ăn ảnh hưởng đến khả năng nhận thức học tập của trẻ, thời gian có thể kéo dài đến 5 năm sau và làm giảm 14 điểm trí tuệ MDI. Đây là những điều mà các bậc làm cha làm mẹ không hề mong muốn xảy đến với con em mình.

CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG TỐT CHO TRẺ BIẾNG ĂN

Tại Việt Nam, tỷ lệ trẻ lười ăn trong khoảng từ 1-6 tuổi chiếm gần một nửa, phần lớn trong số đó có dấu hiệu biếng ăn từ dưới 3 tuổi. Trẻ trong độ tuổi từ 1 – 3 được coi là giai đoạn phát triển vàng, tạo nên những ảnh hưởng quan trọng trong suốt quá trình trưởng thành về sau.

4 nhóm dưỡng chất cần thiết cho sự phat triển của trẻ

Bữa ăn đầy đủ 4 nhóm dưỡng chất là yếu tố răt quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của trẻ

Khi trẻ biếng ăn chế độ dinh dưỡng cần phải đủ chất, đủ lượng với 4 nhóm chính là: đạm, đường, chất béo, các vitamin và khoáng chất. Nếu trẻ đã đủ và đúng chế độ dinh dưỡng nhưng cân nặng không có nhiều thay đổi khi đó có thể là do cơ thể trẻ kém hấp thu vì thiếu đi một số các dưỡng chất cần thiết. Đó là lý do vì sao mẹ nên kết hợp trong thực đơn hàng ngày hãy cho con uống sữa tăng cân giúp cơ thể hấp thu tốt dưỡng chất.

SỮA CLINUTREN JUNIOR GIẢI PHÁP CHO TRẺ HẾT BIẾNG ĂN

Nếu trẻ lười ăn, cơ thể khó hấp thu dưỡng chất thì mẹ nên cho bé uống bổ sung thêm sữa Clinutren Junior một trong những loại sữa béo được các bậc phụ huynh đánh giá rất cao, trẻ biếng ăn thích uống. Loại sữa hỗ trợ tốt giúp trẻ hết biếng ăn, tăng cân đều qua từng giai đoạn.

Trong sữa Clinutren có đủ các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ đang trong giai đoạn biếng ăn, chậm lớn. Các nhóm dưỡng chất này sẽ giúp tăng cường khả năng hấp thu cũng như kích thích trẻ ăn ngon hơn, thông minh hơn.

giúp mẹ chọn sữa công thức phù hợp với độ tuổi của con

Sữa Clinutren Junior sản phẩm hỗ trợ tuyệt vời giúp trẻ hết biếng ăn, tăng cân đều

Nguồn dinh dưỡng tối ưu từ sữa Clinutren của Nestle đã trở thành sự lựa chọn của các bậc phụ huynh để hỗ trợ trẻ vượt qua tình trạng lười ăn, giúp trẻ bắt kịp đà tăng trưởng cả về cân nặng, chiều cao và phát triển trí thông minh.

Bình luận