Chỉ dẫn trồng hành tây trong chậu hiệu quả

Rate this post

Hành tây sử dụng trong đời sống bởi có tác dụng diệt khuẩn, thành phần có chứa allicin có tính kháng khuẩn mạnh, nếu nhà có ai bị cúm sử dụng hành tây rất hiệu quả mà lại đơn giản nữa chứ.

Cách trồng hành tây trong chậu đơn giản cho ai chưa biết cách thực hiện hãy cùng theo dõi: https://wikicachlam.com/cach-trong-hanh-tay-trong-chau-don-gian-tai-nha/

Để trồng hành tây đúng cách bạn xem hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Bạn cần lựa chọn hành tây có rễ, còn tươi để trồng nhé.

Bước 2: Chọn các vật dụng sau đây để trồng. Cốc, ly thủy tinh…bất cứ thứ gì bạn muốn trồng lên. Dùng ly hoặc cốc thủy tinh có thể nhìn thấy phần rễ mọc bên dưới trông sẽ đẹp hơn.

Bước 3: Chăm sóc cây hành tây

Cho hành tây lên miệng cốc sao cho phần rễ ngập trong nước khoảng 1cm. Đặc cốc trồng hành tây ra chỗ có nhiều ánh sáng cho hành mau chóng mọc lá và rễ. Cứ 3 – 4 ngày thay nước một lần khi hành đã mọc rễ dài, tỉa bớt lá theo ý thích rồi bóc bớt lớp vỏ bên ngoài để lộ phần vỏ trắng bên trong.

Bước 4: Thu hoạch hành tây

Thời gian chỉ khoảng 1 -2 tháng bạn sẽ có những củ hành giống bạn sẽ có những củ hành tây thu hoạch rồi đó,thời gian được rút ngắn rất nhiều mà lại không tốn nhiều thời gian nhưng bạn đã thu hoặc được những củ hành tây chất lượng.

Bình luận