Biểu hiện bệnh thận ứ nước ở trẻ em

Đánh giá bài viết

Nhiều người chủ quan nghĩ rằng trẻ em chỉ mắc những bệnh thông thường như cảm sốt, ho… nhưng thực tế, nếu không được chăm sóc tốt trẻ dễ dàng mắc những bệnh nghiêm trọng hơn như bệnh thận ứ nước ở trẻ em. Vậy biểu hiện của bệnh thận ứ nước và cách điều trị là gì, chúng tôi sẽ giải đáp ngay trong bài viết này.

Thận hư ở trẻ em

Cơ thể trẻ em còn quá yếu ớt để có thể chống lại các vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể. Nhưng khi có những dấu hiệu bất thường, cơ thể của trẻ sẽ thể hiện ở bên ngoài. Vì thế bậc làm cha mẹ cần quan tâm kỹ đến trẻ để phát hiện những triệu chứng của bệnh thận ứ nước ở trẻ em và phương pháp điều trị sớm.

Biểu hiện của bệnh thận ứ nước ở trẻ em

Đau bụng: Triệu chứng đầu tiên của bệnh thận ứ nước ở trẻ em là chứng đau bụng kéo dài. Đau nhiều hơn khi uống nhiều nước. Bởi uống nhiều nước là nguyên nhân gây nên bể thận bị giãn. Chứng đau bụng còn có thể kèm theo biểu hiện buồn nôn.

Cách chữa ù tai hiệu quả

thận ứ nước ở trẻ em

Đi tiểu ra máu: Khi bị tổn thương tại thận, người bệnh sẽ gặp biểu hiện đi tiểu ra máu, bởi hệ bài tiết có liên quan trực tiêp tới thận. Nhất là đối với trẻ em, triệu chứng này có thể sẽ khiến cha mẹ hoang mang, lo lắng. Vì thế, hãy lập tức đưa bé đi khám sớm nhất, bởi đây cũng là những biểu hiện của bệnh thận ứ nước ở trẻ em.

Ngoài ra, trẻ nhỏ khá nhạy cảm với những thay đổi của cơ thể, vì thế những tác động của bệnh có thể sẽ khiến bé quấy khóc, biếng ăn và sốt.

Phương pháp điều trị bệnh thận ứ nước ở trẻ em

Điều trị bệnh thận ứ nước ở trẻ em bằng phương pháp siêu âm

Để phát hiện thận ứ nước ở trẻ em nhanh nhất, bạn hãy đưa trẻ đi siêu âm, có nhiều trường hợp, trẻ bị bệnh thận ứ nước bẩm sinh, phương pháp siêu âm sẽ giúp mẹ biết được tình trạng sức khỏe của thai nhi để có hướng giải quyết đúng nhất.

12 dấu hiệu bệnh thận dễ nhận biết nhưng khó phát hiện

Điều trị bệnh thận ứ nước ở trẻ em bằng phương pháp phẫu thuật

Khi bệnh được phát hiện sớm, bé có thể chỉ cần dùng các loại thuốc do bác sỹ kê đơn cũng có thể tự khỏi được. Tuy nhiên, khi bệnh đã nghiêm trọng, muốn bệnh khỏi hoàn toàn, người bệnh cần được tiến hành phẫu thuật.

Điều trị bệnh thận ứ nước ở trẻ em bằng phương pháp dân gian

Ngoài việc điều trị bệnh thận ứ nước ở trẻ em bằng những loại thuốc Tây y thì bạn có thể kết hợp thêm các loại thuốc dân gian như dùng lá kim tiền thảo chữa bệnh thận ứ nước.

Cách làm vô cùng đơn giản, chỉ cần sử dụng cây kim tiền thảo đã được rửa sạch và sắc thành nước uống. Uống liên tục trong nhiều tháng cũng hỗ trợ điều trị căn bệnh này.

Cách chữa thận ứ nước: https://kenhyhoc.com/truy-tim-bai-thuoc-hay-chua-benh-than-u-nuoc/

Tác giả: haquangtruong

ĐĂNG KÝ NHẬN BÀI VIẾT MỚI

Chúng tôi không có gì bán cho bạn ngoài kiến thức và lòng tin!

Add Comment