Bài thuốc chữa sỏi thận bằng cây Từ Bi!

Bài thuốc chữa sỏi thận bằng cây Từ Bi!
5 (100%) 1 vote

Sỏi thận là bệnh diễn ra phổ biến hiện nay ở nhiều người. Sỏi có thể hình thành và di chuyển bất cứ vị trí nào trên đường đi của nước tiểu gây nên những phiền toái và đau nhức cho người bệnh. Hiện nay có rất nhiều phương pháp và loại thuốc giúp làm tan sỏi. Trong đó, người bệnh có thể tham khảo bài thuốc nam chữa bệnh sỏi thận nhờ cây từ bi dưới đây.

cay tu bi chua benh soi than

Cây từ bi hay ở một số vùng nước ta quen gọi là cây đại bi, thường mọc phổ biến từ Bắc vào Nam, đặc biệt có nhiều ở những vùng đồi đã phát quang hoặc bãi đất rộng có nhiều ánh sáng. Từ xa xưa các chuyên gia về Đông Y đã biết sử dụng cây từ bi để làm thuốc chữa nhiều bệnh trong đó có sỏi thận. Lá từ bi có vị đắng, tính ôn giúp khu phong, hoạt huyết, sát trùng, tiêu thũng, thông tiểu, tán uất hỏa và cầm máu.

Khoa học hiện đại cũng đã chứng minh rằng trong lá cây từ bi có tinh dầu, thành phần chính của tinh dầu này là bornéol, camphor, limonen, acid palmitic, acid myristic và các sesquiterpen alcol… Ngoài ra còn có 18 chất triterpen khác nữa.

Cây từ bi chữa sỏi thận vô cùng hiệu quả

Với sỏi thận có triệu chứng đái buốt, đái ra máu, đau lưng cần áp dụng bài thuốc như sau: 20g lá từ bi khô, 10g rau ngổ khô, 1,5g hoạt thạch tán bột mịn. Tùy theo từng triệu chứng của sỏi thận để gia giảm bài thuốc cho phù hợp. Ví dụ như sỏi thận có dấu hiệu tiểu gắt, tiểu buốt thì nên dùng thêm rễ tranh khô và xa tiền sử, sỏi thận có biểu hiện của thận sưng phù thì dùng thêm huỳnh kỳ, trạch tả, sanh địa, cây chó đẻ mỗi thứ 10g.

Cách thực hiện chế biến bài thuốc là đem cho tất cả các hỗn hợp vào ấm rồi thêm 2,5 lít nước, sắc đến khi còn 2 lít dùng để uống cả ngày. Nếu là trẻ em thì chỉ uống 1/3 liều của người lớn. Đặc biệt, nếu sỏi thận bị viêm sưng khiến đi tiểu ra máu thì dùng bài thuốc này máu sẽ ngừng chảy.

Tuy nhiên, mặc dù sỏi đã điều trị khỏi nhưng vẫn có thể bị lại trong tương lai, do đó người bệnh cần lưu ý uống đủ nước mỗi ngày, ăn nhiều các loại hoa quả, rau củ xanh, tránh ăn mặn hoặc ăn quá nhiều đồ ăn nhanh do chúng đã có sẵn 1 hàm lượng muối để thận giảm bớt gánh nặng.

Một số bài thuốc chữa bệnh khác từ cây từ bi:

Chữa viêm khớp: dùng 200g lá từ bi, 10g thủy xương bồ, 100g sả. 50g lá chanh nấu lên thành 1 lít cao, cho thêm 30ml đường để uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 20ml.

Chữa bong gân: Dùng lá từ bi, vỏ cây gạo, gừng củ và cây mã đề mỗi thứ 1 nắm giã nhỏ, đun nóng rồi đắp, nắn xương về đúng vị trí cũ rồi dùng nẹp nẹp lại để cố định xương, 2 ngày thì thay thuốc 1 lần.

Tác giả: nguyendanhtuong

ĐĂNG KÝ NHẬN BÀI VIẾT MỚI

Chúng tôi không có gì bán cho bạn ngoài kiến thức và lòng tin!

Add Comment